เผยเเพร่เมื่อ 25 เข้าชม
ระหว่างวันที่ 1 – 3 มีนาคม ที่ผ่านมา
กองพัฒนานักศึกษาร่วมกับคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
จัดอบรมการพัฒนา soft skills ให้กับนักศึกษาด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รุ่น 5 ให้กับนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ — กลุ่มเป้าหมายปี 1 – 2 จำนวน 100 คน
โดยมี อาจารย์ ดร.พรเทพ เสถียรนพเก้า รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด
กล่าวรายงานและกล่าวปิดกิจกรรม โดย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พุฑฒจักร สิทธิ
คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยากรโดย หน่วย SEAL วิศวกรสังคม

1. อาจารย์ ดร.วินิธา พานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษาและกิจการพิเศษ

2. อาจารย์ กิตติกร รักษาพล

และ 3. นายชัยมงคล โชติวัฒนตระกูล

ผ่านกิจกรรมการอบรมต่าง ๆ ตลอด 3 วัน

เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ มีเข้าใจในการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคมทั้ง 5 เครื่องมือ ประกอบด้วย เครื่องมือฟ้าประทาน เครื่องมือนาฬิกาชีวิต เครื่องมือไทม์ไลน์พัฒนาการ เครื่องมือไทม์ไลน์กระบวนการ และเครื่องมือ M.I.C. Model

เพื่อฝึกฝนพัฒนา Soft Skills ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ให้กับตนเอง จำนวน 4 ทักษะ ประกอบด้วย ทักษะการคิดเชิงวิพากษ์ ทักษะการสื่อสาร ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น และทักษะการสร้างสรรค์นวัตกรรม

และเพื่อให้นักศึกษาได้ไปลองฝึกใช้เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านั้น ทำความเข้าใจ หรือพัฒนาชุมชนท้องถิ่น จนเกิดคุณลักษณะ ของการเป็น นักคิด นักสื่อสาร นักประสานงาน และนักนวัตกรชุมชน เกิดขึ้นภายในตนเองต่อไป

กองพัฒนานักศึกษา

ขอขอบคุณทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ที่อำนวยการจัดและดำเนินการให้กิจกรรมผ่านไปอย่างราบรื่น เรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม