เผยเเพร่เมื่อ 41 เข้าชม
ระหว่างวันที่ 9 – 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
กองพัฒนานักศึกษาร่วมกับคณะครุศาสตร์
จัดอบรมการพัฒนา soft skills ให้กับนักศึกษาด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รุ่น 2 ให้กับนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ กลุ่มเป้าหมายปี 1 – 2 จำนวน 130 คน

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด

กล่าวรายงานและกล่าวปิดโดย

อาจารย์อนรรฆ สมพงษ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและบริการวิชาการ

วิทยากรโดย หน่วย SEAL วิศวกรสังคม

1. อาจารย์ ดร.วินิธา พานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษาและกิจการพิเศษ

2. อาจารย์ กิตติกร รักษาพล

และ 3. นายชัยมงคล โชติวัฒนตระกูล

ผ่านกิจกรรมการอบรมต่าง ๆ ตลอด 3 วัน

เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ มีเข้าใจในการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคมทั้ง 5 เครื่องมือ ประกอบด้วย เครื่องมือฟ้าประทาน เครื่องมือนาฬิกาชีวิต เครื่องมือไทม์ไลน์พัฒนาการ เครื่องมือไทม์ไลน์กระบวนการ และเครื่องมือ M.I.C. Model

เพื่อฝึกฝนพัฒนา Soft Skills ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ให้กับตนเอง จำนวน 4 ทักษะ ประกอบด้วย ทักษะการคิดเชิงวิพากษ์ ทักษะการสื่อสาร ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น และทักษะการสร้างสรรค์นวัตกรรม

และเพื่อให้นักศึกษาได้ไปลองฝึกใช้เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านั้น ทำความเข้าใจ หรือพัฒนาชุมชนท้องถิ่น จนเกิดคุณลักษณะ ของการเป็น นักคิด นักสื่อสาร นักประสานงาน และนักนวัตกรชุมชน ต่อไป