เผยเเพร่เมื่อ 32 เข้าชม
ระหว่างวันที่ 2 – 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
กองพัฒนานักศึกษาร่วมกับคณะวิทยาการจัดการ
จัดอบรมการพัฒนา soft skills ให้กับนักศึกษาด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รุ่น 1 ให้กับนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ กลุ่มเป้าหมายปี 1 – 2 จำนวน 156 คน
โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด

กล่าวรายงานและกล่าวปิดโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สามารถ อัยกร คณบดีคณะวิทยาการจัดการ

วิทยากรโดย หน่วย SEAL วิศวกรสังคม

1. อาจารย์ ดร.วินิธา พานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษาและกิจการพิเศษ

2. อาจารย์ กิตติกร รักษาพล

และ 3. นายชัยมงคล โชติวัฒนตระกูล

ผ่านกิจกรรมการอบรมต่าง ๆ ตลอด 3 วัน

เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ มีเข้าใจในการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคมทั้ง 5 เครื่องมือ ประกอบด้วย เครื่องมือฟ้าประทาน เครื่องมือนาฬิกาชีวิต เครื่องมือไทม์ไลน์พัฒนาการ เครื่องมือไทม์ไลน์กระบวนการ และเครื่องมือ M.I.C. Model

เพื่อฝึกฝนพัฒนา Soft Skills ที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ให้กับตนเอง จำนวน 4 ทักษะ ประกอบด้วย ทักษะการคิดเชิงวิพากษ์ ทักษะการสื่อสาร ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น และทักษะการสร้างสรรค์นวัตกรรม

และเพื่อให้นักศึกษาได้ไปลองฝึกใช้เครื่องมือต่าง ๆ เหล่านั้น ทำความเข้าใจ หรือพัฒนาชุมชนท้องถิ่น จนเกิดคุณลักษณะ ของการเป็น นักคิด นักสื่อสาร นักประสานงาน และนักนวัตกรชุมชน ต่อไป