วันที่ 13 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดี พร้อมด้วยผ้บริหาร และอาจารย์ ร่วมให้การต้อนรับคณะนักวิจัยจาก Nanjing University of Aeronautics and Astronautics (NUAA) สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อแลกเปลี่ยนด้านการดำเนินงานและกิจกรรมร่วมกัน ณ ห้องประชุมสรัสจันทร ชั้น 2 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มีความยินดีต้อนรับคณะนักวิจัยจาก Nanjing University of Aeronautics and Astronautics (NUAA) สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมหารือและสนับสนุนการจัดตั้งห้องปฏิบัติการพลาสมา ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก สถาบันวิจัยและพัฒนา ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2567 ซึ่งจะเป็นโอกาสอันดีในการเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน สำหรับการต้อนรับคณะนักวิจัยจาก NUAA ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครและสถาบันการศึกษาชั้นนำของจีน มุ่งหวังให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ และนวัตกรรมที่จะส่งผลดีต่อการพัฒนาศักยภาพของอาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษา ตลอดจนการยกระดับมาตรฐานการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน