กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากร โดยนายเกษม  บุตรดี  ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และนางสาวพิชญาดา  ธานี  ผู้อำนวยการกองกลาง  สำนักงานอธิการบดี และนางอมรรัตน์  ตุ่นกลิ่น ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยช่วงเช้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จากนั้นเป็นพิธีทางศาสนามหามงคล ได้แก่ ศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลาม เพื่อถวายพระราชกุศล ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ และพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล ณ พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์

ในช่วงเย็นร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล โดยมี นายชานน วาสิกศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และองค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดสกลนคร ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ วางพานพุ่ม กล่าวถวายพระพรชัยมงคล พร้อมกับร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา โดยผู้เข้าร่วมพิธีทั้งหมดได้ร่วมกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญพร้อมกัน ณ มณฑลพิธีหอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยยาลัยราชภัฏสกลนคร