มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้รับการจัดอันดับจาก Times Higher Education Impact Rankings 2024
ได้คะแนนรวม 46.6 คะแนน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเข้าร่วมการจัดอันดับจาก Times Higher Education Impact Rankings 2024 ซึ่งเป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีการดำเนินงานเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนและสร้างผลกระทบสูงต่อสังคม

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโดย THE Impact Rankings 2024 ประเมินจากบทบาทของมหาวิทยาลัยทั้งในด้านงานวิจัย การบริหารหน่วยงาน งานบริการวิชาการ และการเรียนการสอนที่ตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals: SDGs) มีสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลกเข้าร่วมการจัดอันดับทั้งสิ้น 2,152 แห่ง จาก 125 ประเทศ ซึ่งในปี 2024 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้ส่งข้อมูลให้ THE Impact Rankings พิจารณา จำนวน 4 เป้าหมายSDGs ประกอบด้วย SDG2 : Zero Hunger (ขจัดความหิวโหย) , SDG7 : Affordable and Clean Energy (พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้) , SDG15 : Life on Land (การใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศทางบก) , SDG17 : Partnerships for the Goals (ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน)

ทั้งนี้ ผลการจัดอันดับในปีนี้ โดยภาพรวมมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครได้คะแนนรวม 46.6 คะแนน จัดอยู่ในกลุ่มอันดับที่ 1001+ ของโลก จาก 2,152 มหาวิทยาลัยทั่วโลก และกลุ่มอันดับที่ 23 ร่วมของไทย

ติดตามผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยได้ที่ https://www.timeshighereducation.com/impactrankings