การประชุมเพื่อดำเนินการจัดเก็บข้อมูลการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร

สำนักงานอธิการบดี ได้จัดประชุมเพื่อดำเนินการจัดเก็บข้อมูลการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรวันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2567 เวลา 09.30 น ณ ห้องประชุมสรัสจันทร ชั้น 2 ตึก 10 โดยนายเกษม  บุตรดี  ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เป็นประธานในการประชุม โดยเชิญหัวหน้างานทุกงานภายในสำนักงานอธิการบดีเข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบข้อมูลการดำเนินการจัดเก็บข้อมูล และสามารถดำเนินการจัดเก็บและดำเนินการส่งตามกำหนดส่งภายในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2567

ตามที่ ศูนย์ความเป็นกลางทางคาร์บอน มหาวิทยาลัย  ราชภัฏสกลนคร ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร : CFO ” ซึ่งเป้าหมายของการดำเนินการ คือ 1) การประเมินการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นภานในองค์กร  2) การเชื่อมโยงไปยังเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในเป้าหมายที่ ๑๓ ปฏิบัติอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น และ 3) การพัฒนาฐานข้อมูลการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร