วันที่ 3 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุวิกฤตฉุกเฉิน ณ ห้องกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ อาคาร 20 โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติวิทยากรจากศูนย์สุขภาพจิตที่ 8 อุดรธานี บรรยายในหัวข้อ “การประเมินและปฐมพยาบาลทางจิตใจ และวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสกลนคร ในหัวข้อ “การบริหารเหตุวิกฤต” จากนั้นในเป็นกิจกรรมฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุวิกฤตฉุกเฉิน “หนี ซ่อน สู้” ณ โรงเรียนวิถีธรรมแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ทีมวิทยากรจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร การจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มีความรู้ในการเผชิญเหตุวิกฤตฉุกเฉิน รับมือกับสภาวะแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตด้านสุขภาพจิต นำไปสู่การระงับ หรือบรรเทาความเสียหายที่จะเกิดกับชีวิตและทรัพย์สินของนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย